Thông Tắc Bồn Cầu

5/5 - (13 bình chọn)

Một trong những vấn đề thường gặp nhất khi sử dụng bồn cầu là tình trạng tắc bồn cầu. Điều này có thể xảy ra với bất kì ngôi nhà nào, dù bạn là ở phòng trọ hay chung cư, nhà cao tầng. Nhưng đừng lo lắng về tình trạng nghẹt bồn cầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách xử lý thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mình.

thông tắc bồn cầu
thông tắc bồn cầu

Giới thiệu về tình trạng tắc bồn cầu

Trước đây con người đi vệ sinh nặng bằng cách đào hố, thải xuống ao, cầu tủm. Ngày càng phát triển, với sự tiện lợi và phổ biến của bồn cầu, việc xả thải trong nhà đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đi vệ sinh vào bồn cầu vừa kín đáo, riêng tư, vừa sạch sẽ.

Trong phần này, chúng tôi xin được giới thiệu về khái niệm bồn cầu cũng như cách thức hoạt động, tình trạng tắc bồn cầu và những ảnh hưởng của nó đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Bồn cầu là gì?

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh thông minh của con người đã có từ thế kỷ 15. Nó chuyền chất thải và nước tiểu ra khỏi nhà vệ sinh một cách hiệu quả và tiện lợi. Bồn cầu không chỉ đơn giản là một chậu để đựng chất thải, mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.

Bồn cầu ngày nay được làm bằng chất liệu gốm sứ đúc nguyên khun và đã thiết kế với nhiều tính năng thông minh, như khử mùi, tự động xả, tự động vệ sinh và nhiều tính năng khác. Nó giúp cho việc sử dụng, bảo quản trở nên đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian hơn cho người dùng cũng như cách để thông tắc bồn cầu dễ thực hiện.

Cách thức hoạt động của bồn cầu

Bồn cầu hoạt động bằng cách khi ta nhấn nút xả nước từ két nước, đẩy chất thải và nước tiểu vào trong bể đi thông qua van xả. Khi người sử dụng sử dụng bồn cầu, chất thải và nước tiểu sẽ được đổ vào bể thông qua lỗ thoát ở đáy chậu. Bể sẽ chứa một lượng nước nhất định để đảm bảo chất thải được pha loãng, phân hủy và dễ dàng xả đi.

Nước chảy theo chiều trên xuống dưới, đặc biệt có 1 đoạn dẫn bồn cầu nhu cao hơn để đọng nước chống thoát khí từ dưới bể lên.

cấu tạo bồn cầu
cấu tạo bồn cầu

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu

Việc thiết kế bồn cầu có những đoạn cong để dễ hòa phân cùng nước xuống bể chứa. Chỉ cần có 1 lỗi nhỏ trong khâu sản xuất đúc khun, hay rác lớn hơn đường dẫn bồn cầu là sẽ bị tắc.

Sau đây chúng tôi xin chỉ ra 5 nguyên nhân chính làm tắc bồn cầu:

 1. Sự tích tụ chất thải, lông và tóc trong ống dẫn: Ống dẫn bồn cầu bên trong dễ vướng các chất thải này lâu ngày hẹp đường dẫn gây tắc.
 2. Sự phát triển rêu, nấm: Bồn cầu có ánh sáng dễ phát triển thực vật địa y.
 3. Quá trình tích tụ cặn calci và khoáng chất: Kết cấu bồn cầu có 1 đoạn thấp để trữ nước chống thoát khí ngược, nên đoạn này dễ tích tụ sỏi, khoáng chất.
 4. Việc làm rơi đồ đạt xuống bồn cầu: Rơi các vật dụng không phân hủy hoặc đồ dùng trong gia đình mà không lấy ra, để xả theo phân thải sẽ bị mắc kẹt trong bồn.
 5. Tuổi thọ của bồn cầu: Sự xuống cấp trong thời gian sử dụng hoặc chất liệu sản xuất bồn cầu làm đường dẫn thải biến dạng, không thoát thải gây nghẽn.

Các nguyên nhân trên làm tắc bồn cầu, khi đó bạn rất khó chịu cũng như ảnh hưởng quá trình sinh hoạt, chúng tôi đưa tiếp các phương pháp xử lý thông tắc bồn cầu.

Các phương pháp xử lý thông nghẹt bồn cầu

Trong phần này, chúng tôi cũng giới thiệu một số phương pháp đơn giản và hiệu quả để xử lý thông nghẹt bồn cầu nghẹt, bao gồm cả phương pháp sử dụng các thiết bị hỗ trợ.

Dùng các phương pháp đơn giản

Phương pháp đơn giản để xử lý thông nghẹt bồn cầu nghẹt một cách nhanh chóng và hiệu quả như:

 • Dùng nước sôi
 • Dùng Xà phòng bôi trơn
 • Dùng con vật như lươn
 • Dùng Muối và soda
 • Dùng cọ rửa
cách thông bồn cầu đơn giản
cách thông bồn cầu đơn giản

Sau khi dùng các phương pháp đơn bạn để xử lý thông bồn cầu nghẹt. Bạn có thể sử dụng các bột khử mùi, sát khuẩn làm sạch nhà vệ sinh, bồn cầu. Giữ môi trường thông thoáng, sạch sẽ để cho người sử dụng bồn cầu có thể thoải mái dọn dẹp sau khi đi vệ sinh.

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ

Nếu các phương pháp đơn giản không giải quyết được vấn đề, bạn có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy bơm cơ, máy xịt áp lực, kìm mỏ quạ hoặc đầu xịt nước để xử lý thông thoáng bồn cầu nghẹt.

Cách thức sử dụng máy thông tắc bồn cầu

Khi bồn cầu bị nghẹt, việc thông tắc bằng tay có thể gây ra nhiều phiền toái và khó chịu. Trong trường hợp này, sử dụng máy thông bồn cầu nghẹt là một lựa chọn tốt để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy thông tắc bồn cầu:

 • Bước 1: Chuẩn bị máy thông bồn cầu: Để sử dụng máy thông tắc, bạn cần chuẩn bị một số đồ dùng như bao tay cao su, kính bảo hộ và máy thông tắc. Máy thông bồn cầu nghẹt thường có dạng ống và đầu nối hút chân không. Kết nối nguồn điện, bật máy chạy và đưa vào bồn cầu để thông.
 • Bước 2: Sắp xếp các vật dụng trong nhà vệ sinh: Trước khi bắt đầu sử dụng máy thông nghẹt, hãy đảm bảo rằng bạn đã dọn nhà vệ sinh, sắp xếp các đồ đạt như chai lọ đựng xà phòng, dầu gọi, dây tắm gọn gàng. Và cũng tránh các vật dụng đó bị dính bẩn khi dùng máy thông tắc.
 • Bước 3: Sử dụng máy thông bồn cầu nghẹt: Sau khi chuẩn bị xong, hãy đeo bao tay cao su và kính bảo hộ để bảo vệ bàn tay và mắt khỏi bất kỳ chất thải nào. Sau đó, hãy đặt đầu nối hút chân không của máy thông bồn cầu nghẹt vào miệng cống của bồn cầu và bắt đầu bơm nén nhiều lần cho đến khi bồn cầu được thông tắc.
 • Bước 4: Vệ sinh máy thông: Sau khi thông tắc thành công, hãy rửa sạch máy thông bằng nước và xà phòng để chống rỉ sét, hư hại máy thông. Và bảo quản máy được lâu dài, đảm bảo sức khỏe của bạn.
thông bồn cầu bằng máy hút
thông bồn cầu bằng máy hút

Những lưu ý khi xử lý thông tắc bồn cầu

Trong quá trình xử lý bồn cầu nghẹt, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

 • Không sử dụng máy thông nghẹt bồn cầu trên các đường ống cấp nước, để tránh gây hỏng hoặc làm hỏng hệ thống cấp nước.
 • Không sử dụng máy thông tắc bồn cầu trên bồn cầu mới lắp đặt hoặc những bồn cầu có các thành phần nhựa mềm, để tránh làm hỏng bề mặt và chất liệu của bồn cầu.
 • Không để các chất thải được lôi ra lúc thông tắc trên nền, bồn cầu mà hãy cho vào túi đựng để tránh phát tán mầm bệnh.
 • Không dùng hóa chất có độ ăn mòn gốm sứ.
 • Không dùng lực quá mạnh như đứng lên thành bồn cầu.
 • Sử dụng máy thông nghẽn bồn cầu nghẹt theo hướng dẫn của nhà sản xuất và đảm bảo đeo đầy đủ trang bị bảo hộ.
 • Nếu không tự xử lý được tình trạng bồn cầu bị nghẹt, hãy gọi đến các chuyên gia để được hỗ trợ.

Nếu bạn cảm thấy phiền lòng với việc thông bồn cầu nghẹt và không muốn tự làm, bạn có thể gọi đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tóm lại, thông tắc bồn cầu nghẹt là một vấn đề phổ biến và khó chịu trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách xử lý nó đúng cách, việc này sẽ không còn là một vấn đề lớn nữa. Nên chúng tôi sẽ hướng dẫn tiếp cách bảo dưỡng và phòng tránh nghẹt bồn cầu trong tương lai.

Bảo dưỡng và phòng tránh tình trạng tắc bồn cầu

Sau khi đã xử lý thành công tình trạng thông tắc bồn cầu nghẹt, chúng ta cần phải bảo dưỡng và phòng tránh để tránh tình trạng này tái diễn. Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách để bảo dưỡng và phòng tránh tình trạng thông tắc bồn cầu nghẹt.

Ngoài ra, để phòng tránh tình trạng thông tắc bồn cầu nghẹt, bạn có thể áp dụng những biện pháp phòng ngừa đơn giản như không xả các vật dụng khác ngoài giấy vệ sinh vào bồn cầu, không xả quá nhiều giấy vệ sinh vào cùng lúc và định kỳ làm sạch bồn cầu để loại bỏ mảng bám và tắc nghẽn.

Cuối cùng, đừng quên bảo dưỡng định kỳ bồn cầu của bạn bằng cách sử dụng những sản phẩm làm sạch chuyên dụng và định kỳ gọi đến các chuyên gia để kiểm tra và bảo dưỡng bồn cầu của bạn.

chuyên thông tắc bồn cầu

Gọi thợ tới sửa bồn cầu

Bạn ưa sạch sẽ, không muốn đụng chạm vào các chất thải, và muốn nhanh chóng chống tắc bồn cầu đã có thợ chuyên xử lý với các tên gọi như:

 • Thợ thông bồn cầu uy tín.
 • Thông nghẹt bồn cầu chuyên nghiệp tại nhà.
 • Dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ.
 • Dịch vụ thông bồn cầu nghẹt chất lượng.
 • Công ty thông bồn cầu tận nơi.
 • Thợ thông nghẹt bồn cầu uy tín.
 • Thông bồn cầu tại bị nghẹt TPHCM.
 • Thông bồn cầu bị tắc tại Hà Nội.
 • Thông bồn cầu trọn gói tại Đà Nẵng.
 • Rất nhiều khu vực khác cũng kể đến như Bình Dương, Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, Đồng Nai, Quảng Nam, Huế …Và nhiều tên gọi để bạn có thông tin tìm kiếm thợ tới sửa bồn cầu nghẹt nhà bạn.

Xem thêm: thợ thông nghẹt bồn cầu tại tphcm

gọi thợ thông tắc bồn cầu

Kết luận

Với những cách xử lý và phòng tránh tắc bồn cầu đơn giản mà chúng tôi đã chia sẻ. Bạn không muốn can thiệp mà gọi thợ tới sửa thì chúng tôi sẽ trợ giúp bạn. Thợ thông nghẹt bồn cầu uy tín

có thể giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời đảm bảo an toàn và vệ sinh cho gia đình và ngôi nhà của bạn.

Thông tin liên hệ

Liên hệ với đội ngũ thông tắc bồn cầu tại địa chỉ:

 • TPHCM: 22/3 Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.
 • Đà Nẵng: 889 Âu Cơ, Hòa Liên, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • Hà Nội: 77 Lương Thế Vinh, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Và các phương thức liên hệ trực tuyến:

 • Số điện thoại liên hệ: 0933.156.167

 • email: dichvuminhviet@gmail.com

 • website: thothongnghet.com

Tài liệu tham khảo

Thông cống nghẹt

Hút hầm cầu

Sửa ống thoát nước

2 thoughts on “Thông Tắc Bồn Cầu

  • Le Vinh says:

   Có bạn nhé, ibx hoặc để lại thông tin công ty MVS gọi bạn ngay ạ. Hân hạnh phục vụ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *