Xử Lý Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh

5/5 - (7 bình chọn)

Nhà vệ sinh hôi thật khó chịu phải không? Có thể bạn đã dùng nhiều cách nhưng vài ngày sau toilet vẫn bốc mùi. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn một số mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hữu hiệu. Cùng chúng tôi xem chi tiết.

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Chà rửa nhà vệ sinh

Cách đầu tiên để xử lý mùi hôi là phải làm sạch tổng quan nhà vệ sinh. Bạn thử tưởng tượng nhà vệ sinh sạch bóng như các khách sạn 5 sao thì mùi khó chịu sẽ giảm đi rõ rệt.

Trong gia đình thì phòng toilet có không gian nhỏ. Bạn hãy chịu khó giữ giao diện toilet sạch sẽ thì chất lượng sống rất thoải mái.

chà rửa nhà vệ sinh
chà rửa nhà vệ sinh

Việc chà rửa bằng xà phòng, đánh sạch các rêu bám trên gạch. Tường được lau chùi sạch vết bẩn. Sàn được đánh bóng. Bồn cầu cũng tẩy rửa trắng sạch. Và các phụ kiện nhà vệ sinh như các kệ treo, giá đỡ cũng lau chùi sạch sẽ.

Dùng sáp thơm

Sáp thơm là một cách hiệu quả để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Trên thị trường có nhiều loại và nhiều mùi hương như lavender, bạc hà, quế, tràm, sả. Hãy chọn loại sáp thơm yêu thích của bạn và đặt nó trong góc nhà vệ sinh. Khi mở nắp đựng sáp, mùi thơm sẽ phát ra và làm không gian trong nhà vệ sinh của bạn thơm ngát.

Nên đặt sáp tại các vị trí khô ráo để bảo quản lâu dài cũng như mùi thơm của sáp phát tán hiệu quả.

sáp thơm toilet
sáp thơm toilet

Dùng nến thơm

Nếu nhà vệ sinh rộng rãi và mới mẻ thì dùng nến thơm là một phương án hay và tạo vẻ lung linh. Nến thơm để làm cho không gian trong nhà vệ sinh trở nên thơm tho và thanh lịch. Trên thị trường có nhiều mẫu thiết kế nến thơm và nhiều mùi hương. Có thể xem hình dưới.

dùng nến thơm nhà vệ sinh
dùng nến thơm nhà vệ sinh

Hãy chọn loại nến thơm bạn thích và đặt nó trên bàn rửa mặt hoặc trên giá đỡ nến. Đốt nến và chờ đợi mùi thơm lấp đầy không gian trong nhà vệ sinh.

Cũng nên cẩn thận các vật dụng xung quanh nến như nhựa và giấy. Kẻo bạn quên một lúc nào đó nến bắt lửa ảnh hưởng các vật dụng đó.

Để lọ đựng cây sả

Sả có tính khử khuẩn và mùi thơm dễ chịu. Bạn lấy cây sả tươi cho vào lọ thủy tinh đựng nước. Sả có lá để phát tán mùi thơm.

Thêm vào đó giá thành cây sả rẻ. Lựa chọn này tô thêm nét xanh cho nhà vệ sinh. Lấy thêm cảm hứng thân thiện.

Vị trí đặt lọ sả nên ở chổ thoáng mát, có ánh sáng. Vị trí tốt thì lọ sả sẽ mọc rễ phát triển lâu dài đến vài tháng. Trong thời gian này bạn chỉ cần châm nước lọc cũng đủ để nhà vệ sinh xanh tươi và khử khuẩn sạch sẽ.

Dùng máy xông thơm phòng

Máy xông tinh dầu là một công cụ tuyệt vời để làm cho không gian trong nhà vệ sinh trở nên thơm ngát và dễ chịu hơn. Cách này hay dùng trong các nhà vệ sinh ở khách sạn, nhà hàng, công sở. Bởi tính hiện đại và trang trọng. Một phòng vệ sinh có luồng khí thơm bốc lên cho tinh thần mọi người phấn chấn hơn hẳn. Thêm vào đó người đi vệ sinh cũng sẽ cẩn thận giữ vệ sinh chung theo tính trang trọng.

máy xông thơm phòng vệ sinh
máy xông thơm phòng vệ sinh

Cách dùng: Bạn chọn một loại tinh dầu yêu thích và đổ nó vào máy xông tinh dầu. Ghim điện, bật máy và tinh dầu xông sẽ bay ra trong không gian nhà vệ sinh. Các máy xông sử dụng dung môi là nước và bay hơi nên bạn phải kiểm tra thường xuyên, châm nước vào để máy hoạt động liên tục.

Xịt tinh dầu thơm

Cách nhanh nhất để thơm nhà vệ sinh là bạn xịt tinh dầu thơm vào các góc tường và xịt vào toilet. Xịt tinh dầu thơm là một cách đơn giản để giảm thiểu mùi hôi trong nhà vệ sinh. Bạn có thể tự chế hoặc mua sẵn các loại xịt tinh dầu thơm yêu thích của mình. Sau khi sử dụng xịt tinh dầu, bạn sẽ cảm nhận được không gian nhà vệ sinh thơm ngát hơn. Tinh dầu thơm sẽ tự lan tỏa làm thơm một cách hiệu quả. Nhiều loại tinh dầu thơm giữ được thời gian lưu hương đến vài ngày.

Treo tinh dầu thơm

Treo tinh dầu thơm là một cách khác để làm cho không gian trong nhà vệ sinh thơm ngát hơn. Các mẫu lọ tinh dầu để treo như lọ tinh dầu dưới đây.

treo tinh dầu nhà vệ sinh
treo tinh dầu nhà vệ sinh

Trên thị trường có bán nhiều loại và nhiều mùi hương. Giá thành lọ treo tinh dầu dao động khoảng: 15000 VNĐ – 50000 VNĐ. Bạn có thể mua để tiện dụng cũng như chọn được nhiều mùi hương.

Bạn có thể chọn loại mùi tinh dầu yêu thích của mình và treo lên tường hoặc các móc treo của nhà vệ sinh. Treo lọ tinh dầu này trong nhà vệ sinh để mùi thơm phát ra và khử mùi hôi.

Lời kết

Có lẽ không gì đáng ghét bằng mùi hôi từ nhà vệ sinh. Với nhiều cách để xử lý mùi hôi và làm cho không gian của bạn thơm tho và dễ chịu hơn ở nội dung trên. Bạn sẽ tự tạo được không gian nhà vệ sinh lý tưởng.

Tuy nhiên trên cũng là cách xử lý mùi hôi và làm sạch nhà vệ sinh phổ thông. Nếu như nhà vệ sinh có mùi quá nặng thì bạn cần tìm nguồn gốc để xử lý một cách thích hợp. Hoặc gọi thợ kiểm tra xử lý một cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm thợ tại các bài viết:

Thợ thông nghẹt uy tín

Gọi dịch vụ thông nghẹt giá rẻ

Thông tắc bồn cầu tại TPHCM

Chúc các bạn có một nhà vệ sinh chất lượng và tốt đẹp.