Ảnh Hưởng Của Thông Cống Nghẹt

5/5 - (3 bình chọn)

Thông cống nghẹt và các ảnh hưởng tiêu cực tích cực đến đời sống chúng ta như thế nào? Nhiều người còn băn khoăn về việc thông cống nghẹt có thật sự cần thiết cho gia đình, xã hội hay không? Ở bài viết này sẽ đưa thông tin đầy đủ cho bạn đọc!

ảnh hưởng của việc thông cống nghẹt
ảnh hưởng của việc thông cống nghẹt

Tại sao cần thông cống nghẹt

Sự phát triển của đô thị và hiện đại hóa xã hội, đường xá, nhà cửa bê tông hóa. Thêm vào đó là các vật chất rất khó phân hủy trong nước. Chúng tôi nêu bật các lý do chính như sau:

 1. Khơi thông dòng chảy thông thoáng: Trong nước thải có bụi bẩn và rác, 1 thời gian sẽ làm hệ thống ống cống bám bẩn dễ gây bít tắc. Khơi thông cống giúp cống thông thoáng.
 2. Loại bỏ môi trường gây hại: Đường ống cống đều có thông với khu nhà bếp, vệ sinh. Các chất thải như dầu mỡ và nước thải dễ có mầm bệnh. Khi đó thông cống nghẹt sẽ loại bỏ các mầm móng này.
 3. Để hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả: Công suất thoát nước mỗi đường ống cống đều thiết kế vừa mức với mỗi ngôi nhà, công trình. Khi thông tắc cống sẽ tránh hiện tượng tràn ngập nước và giúp đường ống hoạt động hiệu quả.
 4. Tránh hiện tượng bốc mùi hôi: Trong lòng cống đều là nước thải sẽ thuận lợi cho mầm bệnh phát triển, dễ sinh khí thải metan và mùi hôi thối. Thông cống là điều giúp ích cho chất lượng không khí khu vực các lỗ chảy nước và hố ga sạch sẽ.
 5. Duy trì tuổi thọ hệ thống cống: Cống không bị tắc nghẹt và thông thoáng sẽ hoạt động tốt và tăng tính bền vững, duy trì tuổi thọ của cống.
 6. Tiết kiệm chi phí sửa chữa: Phòng bệnh hơn chữa bệnh, xử lý cống theo hướng tốt sẽ tiết kiệm chi phí về sau.
hố ga bốc mùi

Ảnh hưởng của thông cống nghẹt

Nếu hỏi cống nghẹt có sự tiêu cực gì không? Thì chắc chắn bạn cũng hình dung mức độ khó chịu của mọi người gặp cống nghẹt. Nước thải không chảy được, bị tràn, bốc mùi hôi và tốn thời gian chờ đợi của bạn nữa. Do đó, việc cần thiết trước mắt là thông tắc cống nghẹt.

Vậy thông cống nghẹt có tích cực gì?

Sự tích cực của việc thông cống sẽ giúp cho bạn, người xung quanh và cả xã hội nhiều điều tốt đẹp.

 • Giúp bạn thoải mái sinh hoạt xả thải, vệ sinh mà không lo tràn ngập, không lo nước chảy chậm.
 • Không phải sợ mùi hôi từ miệng nắp cống và miệng thoát nước.
 • Tránh côn trùng, bọ làm tổ phát triển ở nắp cống.
 • Từ nhà sạch, dẫn đến hệ thống cống đường phố cũng sạch rồi dẫn đến cả xã hội sẽ sạch sẽ không lo lắng về sự ô nhiễm môi trường.
 • Sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh sẽ không bị suy giảm.
hệ thống ống dẫn thải
hệ thống ống dẫn thải

Kết

Tổng hợp lại, ảnh hưởng của thông cống nghẹt tác động tới đời sống con người, môi trường và sự phát triển kinh tế. Vì vậy để giữ cống thông thoáng, hãy giữ biện pháp vức rác thải đúng cách.

Xem thêm một số nội dung tại trang: home.

Và hơn hết khi gặp cống nghẹt hãy gọi dịch vụ thông tắc cống để đưa xóa bỏ mọi vấn đề và để nhịp sống ổn định trở lại.

môi trường nhà vệ sinh sạch sẽ nâng cao chất lượng sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *