Thông Cống Nghẹt Tại Quận 9

5/5 - (8 bình chọn)

Thông cống nghẹt tại quận 9 được đồng hành bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, năng động, chịu khó, không ngại vết bẩn trong công viêc. Công ty môi trường Minh Việt đáp ứng về thời gian, chất lượng thông cống mà không đục phá. Cũng như giá thành dịch vụ tại nhà hợp lý, chế độ bảo hành lâu dài mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng quận 9 TPHCM.

thông cống nghẹt tại quận 9
thông cống nghẹt tại quận 9

Việc gặp cống nghẹt là điều không thể tránh khỏi khi ta lười dọn dẹp nhà vệ sinh. Đề phòng tốt hơn chữa bệnh. Vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi giới thiệu các cách đề phòng cống nghẹt cực kì hữu ích cho mọi thành viên gia đình.

Cách nối dài đường ống nước thải

Nối dài đường ống nước thải là một trong những công việc quan trọng trong việc xây dựng, bảo trì và sửa chữa hệ thống thoát nước. Việc nối dài đường ống nước thải đòi hỏi kỹ thuật cao và kinh nghiệm, bởi chỉ cần không đúng cách sẽ dễ gây đọng nước, nguy cơ tắc cống sau này. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nên tìm đến các chuyên gia hoặc thợ lành nghề để được tư vấn và thực hiện.

nối dài ống nước thải chống nghẹt tại quận 9
nối dài ống nước thải chống nghẹt tại quận 9

Dưới đây là một số bước cơ bản để nối dài đường ống nước thải.

Phân loại ống nước thải

Có nhiều loại ống nước thải trong nhà vệ sinh, từ các nhu cầu sử dụng mà ta phân loại các ống như sau:

  • Ống cống nước thải môi trường tự nhiên như nước mưa, ống xối loại lớn vì dễ mắc rác lá cây.
  • Ống thoát nước thải từ các thiết bị tiêu thụ điện: máy giặt, điều hòa…
  • Đường ống thải chính trong nhà, từ các phòng các tầng đổ vào đây. bồn cầu, vòi sen, lavabo, chậu rửa bát, máy rửa chén, lỗ thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh.
  • Ống dẫn thải từ các thiết bị dùng nước nối vào ống thải tổng để sau này gặp tắc nghẽn rất dễ thông cống nghẹt.
  • Ống thải từ bồn cầu, bồn tiểu về bể phốt.

>>> Thông tin hữu ích xem thêm tại bài viết Thông cống nghẹt.

Chuẩn bị công cụ và vật liệu

Các công cụ cần thiết để nối dài đường ống nước thải bao gồm: dao cắt ống, máy hàn, keo dán ống, măng xông và ống PVC theo từng kích cỡ đo đạt. Bạn cần lựa chọn vật liệu và công cụ phù hợp với kích thước và loại đường ống nước thải đang sử dụng.

Đo đường ống cần nối dài

Trước khi nối dài đường ống, bạn cần đo độ dài và kích thước của đường ống để xác định số lượng ống cần sử dụng. Việc sử dụng càng ít ống sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chống lại cống nghẹt. Ít ở đây là ít về số lượng nhưng độ dài phải đạt đúng số liệu bạn đo. Nên chọn ống nhựa Bình Minh có đường kính là ø300mm để dòng nước thải dễ đẩy trôi rác thải, dầu thải khỏi đường ống cống.

Chuẩn bị các bộ phận nối

Các bộ phận nối bao gồm măng xông và các phụ kiện khác cần được chuẩn bị trước. Nếu sử dụng ống PVC, bạn có thể sử dụng keo dán để nối các bộ phận lại với nhau.

Lưu ý ở khâu này là nên dùng các bộ phận nối ít góc gập dưới 90 độ, các ống nối có đường cong ít sẽ ít nguy cơ mắc rác thải hơn ống có góc dưới 90 độ và đó sẽ ít bị tắc nghẽn cống sau này.

Cắt ống

Sử dụng dao cắt ống dứt khoát, không để lại vết khứa hay cắt gián đoạn khúc ống. Nối ống các đoạn theo độ cong, hạn chế góc dưới 90 độ.

Cách lắp đặt ống nước thải

Việc mở rộng đường ống nước thải, ta nên thực hiện từ dưới lên trên để chuẩn xác độ dốc cũng như cố định ống một cách thuận tiện. Lắp chuẩn để khỏi phải gọi thợ thông cống nghẹt khu vực quận 9 trong tương lai.

ống cống nghẹt quận 9
ống cống nghẹt quận 9

Tới mỗi điểm xác định thì bắt ốc, lắp móc giữ ống để cố định vị trí.

Đối với ống nằm trên sàn thì kê gạch rồi gia cố bằng xi măng cho vững chắc, khỏi bị rung động khi ống đi vào vận hành.

Việc lắp ống nước thải có thể kết hợp thêm lắp nắp chặn thoát khí ngược ở đầu ống. Xem ở cách tiếp theo.

Cách lắp nắp chặn thoát khí ngược

Ở phần đầu ống cống, chổ khi ta xả nước thải, nước bắt đầu thoát. Xem nắp đậy lỗ thoát nước là vuông hoặc tròn. Do có 2 loại nên tìm hiểu trước để chọn nắp chặn thoát khí ngược cho khỏi sai sót.

Thông tin về nắp chặn thoát khí ngược

Nắp chống hôi
Nắp chống hôi nghẹt cống quận 9

Cấu tạo nắp gồm 2 lớp lọc chắn rác và thoát nước hiệu quả. Phần nắp trên có thể tháo ra lắp vào dễ dàng cho việc vệ sinh, và thường được chú trọng nhiều hơn về mặt hình thức. Với các lỗ thoát nước được cấu tạo phá cách, nhiều hình dáng khác nhau, các lỗ có thể rộng, để thoát nước nhanh hơn. Phần nắp đậy phía dưới thường được thiết kế đơn giản hơn, với nhiều lỗ thoát hơn nhưng kích thước và phân bổ cũng dầy hơn, để hoạt động chắn rác đạt hiệu quả hơn. Loại nắp thợ thông tắc cầu cống nghẹt tại quận 9 hay sử dụng là nắp vuông bởi các thiết kế sẵn của nắp cống nhà vệ sinh hình vuông theo ô gạch.

Cách lắp nắp

Cách lắp nắp rất đơn giản, bạn đã mua nắp về thì gỡ nắp cống lên và gắn vào theo đúng loại nắp vuông hoặc tròn là được.

Cách lắp nắp chặn cống
Cách lắp nắp chặn cống giảm tắc nghẹt

Cách phòng tránh cống nghẹt tại quận 9

Vẫn câu nói quen thuộc phòng tránh hơn chữa bệnh, để tránh gặp tình trạng cống nghẹt cản trở sự lưu thông của nước, gây ra mùi hôi và tràn ngập nước thải ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày. Điều quan trọng để duy trì sự thoải mái trong không gian sống của chúng ta. Dưới đây là một số cách để phòng tránh cống nghẹt tại quận 9 hiệu quả:

  • Tránh đổ bất kỳ thứ gì xuống cống: Một trong những cách đơn giản nhất để phòng tránh cống nghẹt là không đổ bất kỳ thứ gì xuống cống. Điều này bao gồm các chất thải như dầu mỡ, đồ ăn thừa, xà phòng, bột giặt, vật liệu xây dựng và giấy vệ sinh. Thay vào đó, hãy đổ chúng vào thùng rác để loại bỏ một cách đúng đắn.
  • Sử dụng mạng lọc cống: Mạng lọc cống có thể được sử dụng để ngăn chặn bất kỳ rác thải nào rơi vào cống. Điều này giúp ngăn chặn cống bị nghẹt bởi các chất thải như tóc, bụi, lá cây và những vật liệu nhỏ khác.
  • Xử lý rác thải đúng cách: Thải rác của bạn có thể ảnh hưởng đến hệ thống cống. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng các thùng rác đúng cách và đang loại bỏ chúng theo cách đúng đắn. Nếu bạn có một hệ thống xử lý rác thải, hãy đảm bảo rằng nó được vận hành đúng cách.
  • Xử lý đúng cách các chất thải trong nhà tắm và bếp: Đây là hai nơi thường xuyên đổ các chất thải vào cống. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang xử lý các chất thải này đúng cách. Chẳng hạn, đừng để rau củ rửa còn sót rơi thẳng vào ống cống.

Thợ thông cống nghẹt khu vực quận 9

Từ các cách giảm nguy cơ tắc cống cũng như phòng tránh cống nghẹt mà bài viết nêu trên. Bạn vẫn chưa áp dụng để bây giờ cống bị tắc nghẽn. Đừng lo bởi thợ thông cống nghẹt khu vực quận 9 vẫn hỗ trợ hết mình vì công việc này giúp bạn.

Khu vực quận 9 được đội ngũ thợ hỗ trợ thông cống nghẹt cho nhiều khách hàng ở các phường như: phường Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Trường Thạnh.

Bạn có thể liên hệ thông tin sau là có thợ tới trong 30p, giúp bạn khắc phục tắc nghẽn.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 452 Lê Văn Việt, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TPHCM.

Số điện thoại liên hệ: 0933.156.167

email: dichvuminhviet@gmail.com

website: https://thothongnghet.com/

Câu hỏi thường gặp

Ở Quận 9 có thợ tới thông cống nghẹt không?

Có nhé bạn, quận 9 là khu vực chính của thợ bên mình, thợ phân bổ đông, bạn gọi có thợ tới ngay trong 30p.

Giá thông cống nghẹt ở quận 9 là bao nhiêu?

Chi phí thông cống nghẹt ở quận 9 trung bình là 250k/lần. Tùy theo các mức độ cống nghẹt mà giá có thể dao động nhưng đa phần ở mức giá đó. Thợ thông nghẹt báo giá trọn gói, không phát sinh gì thêm.

Có thợ sửa cống nghẹt vào ban đêm không?

Có bạn nhé, trường hợp khẩn cấp vẫn có thợ thông nghẹt tới xử lý tại nhà bạn.

Nội dung liên quan

Thông cống nghẹt tại quận 7 Thông cống nghẹt tại quận 8
Thông tắc bồn cầu quận 7 Thông tắc bồn cầu quận 8
Hút hầm cầu tại quận 7 Hút hầm cầu tại quận 8
Thợ thông cống nghẹt quận 7 Thợ thông cống nghẹt quận 8

 

Thông cống nghẹt tại quận 9 Thông cống nghẹt tại quận 10
Thông tắc bồn cầu quận 9 Thông tắc bồn cầu quận 10
Hút hầm cầu tại quận 9 Hút hầm cầu tại quận 10
Thợ thông cống nghẹt quận 9 Thợ thông cống nghẹt quận 10

 

Thông cống nghẹt tại quận Tân Bình Thông cống nghẹt tại quận Tân Phú
Thông tắc bồn cầu quận Tân Bình Thông tắc bồn cầu quận Tân Phú
Hút hầm cầu tại quận Tân Bình Hút hầm cầu tại quận Tân Phú
Thợ thông cống nghẹt quận Tân Bình Thợ thông cống nghẹt quận Tân Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *